Quạt thông gió tròn

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Quạt thông gió tròn hay còn được gọi với tên gọi khác như quạt thông gió hướng trục hay quạt hướng trục. Là một dòng quạt công nghiệp, có nguyên lý hoạt động 2 chiều hút và thổi song song với trục của quạt. Ứng dụng nhiều trong việc thông gió làm mát, hút khí, hơi nóng, mùi… của các nhà xưởng, toà nhà cao tầng, tầng hầm hay các khu công nghiệp…

1. Phân loại quạt thông gió tròn

Quạt thông gió hướng trục trực tiếp có motor gắn trực tiếp vào cánh quạt giúp quạt có lưu lượng hút lớn. Cũng như cột áp cao sử dụng để hút mùi, hút gió và lưu thông không khí trong các nhà máy, nhà xưởng.

Quạt thông gió  hướng trục gián tiếp sử dụng dây curoa. Kết nối giữa motor và cánh quạt giúp motor quạt không chịu trực tiếp khi hoạt động. Quạt hút hướng trục gián tiếp thường được dùng để hút hơi nóng trong các nhà bếp nhà hàng, hút bụi sơn.

Quạt hướng trục cao áp

Ở một số dự án lớn trong công nghiệp, yêu cầu lưu lượng gió của quạt lớn. Cột áp cao thì đây là dòng quạt áp dụng cho nhu cầu đó.

Quạt có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao kéo dài 220ºC hoặc ngắn hạn 250ºC , 300ºC, trong 1 đến 2 giờ.

Quạt được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Giảm nhiệt trong các lò luyện công nghiệp, hút cặn bụi trong các xưởng sơn.

Quạt hướng trục PCCC

Ưu điểm nổi bật của dòng quạt này là sự an toàn. Bảo vệ tính mạng con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng những lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

Ngoài ra, tránh lửa và tránh sự lây lan của khói.

Quạt được sử dụng cấp khí sạch cho vào cầu thang thoát hiểm trong các trường hợp nhà cao tầng xảy ra hỏa hoạn, hút khói hành lang.

Lưu lượng đạt từ 3000-38.000 m3/h.

2. Cấu tạo quạt thông gió tròn

Quạt thông gió tròn có cấu tạo đơn giản, gồm 3 bộ phận cơ bản. Vỏ quạt, cánh quạt và động cơ (Motor). Ngoài ra, nếu là quạt hướng trục gián tiếp thì có thêm dây curoa được gắn với Motor. Và trục quạt nhắm truyền lực để tạo chuyển động.

Vỏ quạt:

Thường được làm từ thép chống gỉ. Một số quạt nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn còn sử dụng chất liệu nhựa để làm vỏ quạt. Tại NAKO – chúng tôi chỉ sản xuất dòng quạt công nghiệp bằng thép chắc chắn. Vỏ quạt thường làm bằng hình tròn, nên cũng có tên là quạt hướng trục tròn.

Ngoài ra cũng có quạt hướng trục công nghiệp được cấu tạo dạng vuông hay dạng hộp, hoăc quạt hướng trục dạng trụ.

Cánh quạt thông gió tròn

Cánh quạt thường được làm bằng inox, thép, sắt, nhựa. Tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Thông thường, cánh quạt được làm bằng nhôm và hợp kim nhôm nhẹ hơn nhiều so với các loại cánh khác. Là đơn vị tiên phong sử dụng cánh hợp kim nhôm. Đảm bảo độ chính xác cao nhờ sản xuất, chế tạo từ các máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Motor

Mô tơ hay động cơ là bộ phận quyết định sự vận hành của quạt. Động cơ giúp chuyển hoá điện năng thành cơ năng, truyền lực vật lý giúp cánh quạt chuyển động. Động cơ cần lựa chọn là loại có chất lượng ổn định. Bền bỉ để đảm bảo sự vận hành của quạt đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Ưu điểm quạt thông gió hướng trục

Vận hành ổn định, bền bỉ

Quạt được sản xuất trên công nghệ hiện đại, chất liệu cao cấp chất lượng, có độ cứng và độ bền cao. Bởi vậy chúng có khả năng vận hành ổn định, bền bỉ trong thời gian dài mà ít phát sinh sự cố.

Lực hút lớn

Sử dụng loại động cơ cao cấp, quấn hoàn toàn bằng dây đồng siêu bền đồng thời cánh được thiết kế góc nghiêng với số lượng hợp lý. Tối ưu luồng gió đi qua, cho lực hút lớn, công suất cao. Từ đó mang lại hiệu quả cao một cách nhanh chóng.

Dễ sử dụng, lắp đặt, sửa chữa

Quạt được thiết kế tối ưu cho người sử dụng, giúp việc lắp đặt, sửa chữa hay vận hành được thực hiện một cách dễ dàng nhất.

4. Ứng dụng của quạt thông gió tròn

Quạt hướng trục có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc thông gió làm mát. Ngoài ra, quạt có thể sử dụng làm thiết bị hút khí độc hại, hút hơi nóng, hơi ẩm từ trong không gian ra ngoài. Từ đó mang đến không gian trong lành cho nhà xưởng.

Việc sử dụng quạt hướng trục còn đem lại lợi ích cực kỳ quan trọng đó chính là góp phần bảo vệ sức khoẻ người lao động. Giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà xưởng, không gian bớt bí bách, ngột ngạt. Đảm bảo được hiệu suất hoạt động của công nhân cũng như sự hoạt động của máy móc trong các nhà xưởng.

Quạt thông gió tròn là loại quạt thông gió công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Thường sử dụng trong các tầng hầm, thông gió và hút khói Nhà xưởng và công trình khác nhằm mục đích thông gió có công trình.

Xem thêm : Thông gió làm mát trang trại

Ứng dụng quạt thông gió trong các công nghiệp chế biến nông sản, hải sản.

  • Ứng dụng thông gió tầng hầm
  • Lắp đặt tại các khu trường học, bệnh viện
  • Lắp đặt tại các trại chăn nuôi gia súc…
  • Các xưởng dệt may, sản xuất quần áo, chế biến vải..
  • Các xưởng chế tạo cơ khí, sản xuất lắp ráp ô tô…
  • Xử lý khí thải công nghiệp